“Ổn định chính trị” và “muôn năm”

Đồng Phụng Việt

002

Ngay sau khi bão Sandy quét qua khu vực Đông Bắc của Mỹ, để lại hơn 30 người chết, trên 3 triệu căn nhà mất điện, hạ tầng của nhiều tiểu bang như New Jersey, New York,… tan hoang, sinh hoạt xã hội tê liệt, bạn Obama – Tổng thống Mỹ, yêu cầu các cơ quan liên bang phải làm mọi cách để hỗ trợ các tiểu bang bị thiệt hại: Đừng biện giải tại sao chúng ta không thể làm gì đó mà tôi muốn qúy vị xem coi chúng ta có thể làm điều đó như thế nào. Hãy hành động tích cực, đừng quan liêu…

Tuy nhiên đó là chuyện ở Mỹ, các bạn lãnh đạo Đảng và Nhà nước ở Việt Nam không cần bắt chước bạn Obama của chúng mình nhé! Các bạn chưa yêu cầu như Obama mà hệ thống chính quyền từ Trung ương đến địa phương tại Việt Nam đã “tích cực” bê tông hóa cả triệu héc ta đất trồng lúa, biến thành các khu công nghiệp, khu dân cư cao cấp rồi bỏ hoang, biến hàng ngàn công trình trọng điểm, dự án thành “bãi thải tiền” rồi!.. Chưa cần được nhắc thì các đồng chí của các bạn đã tìm đủ mọi cách để có thể làm mọi điều mà họ nghĩ là có lợi.

Khác biệt, nếu có, giữa họ với thuộc cấp của bạn Obama chỉ có “chút xíu”: Một bên thì làm mọi cách để dân chúng có lợi, một bên thì làm mọi cách để mình có lợi.

Dù “chút xíu” nhưng khác biệt đó khó mà san bằng. Các bạn lãnh đạo Đảng, Nhà nước ở Việt Nam cứ yên tâm nhé! Bên Mỹ thì lãnh đạo là do dân chọn, không làm mọi cách để dân chúng có lợi, hài lòng thì đi về. Còn ở Việt Nam thì lãnh đạo là “muôn năm”. Nhớ giữ thật kỹ “sự ổn định chính trị” như mả cha của mình là ổn các bạn nhé!

31/10/2012

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s