Sổ hưu trên hết

Đồng Phụng Việt

 005

Tổ quốc, dân tộc đã thành chuyện nhỏ như con thỏ. Không tin cứ vào website Ba Sàm, xem bài phát biểu của Đại tá – Phó Gíáo sư –Tiến sĩ – Nhà giáo Ưu tú Trần Đăng Thanh, công tác ở Học viện Chính trị, Bộ Quốc phòng, giảng dạy về chính trị cho lãnh đạo đảng, lãnh đạo các đoàn thể của khối các trường Đại học – Cao đẳng ở Hà Nội.

Ông sĩ quan mang quân hàm Đại tá tên Trần Đăng Thanh, dán đủ thứ nhãn hiệu: Phó Gíáo sư –Tiến sĩ – Nhà giáo Ưu tú, nói rất nhiều, rất dài, trong đó cái gì đúng thì không… mới, còn cái gì mới thì không… đúng, ai rỗi hơi, dư giờ, muốn bình luận, xin mời…

Phần mình, tôi chỉ muốn bàn đoạn ông thú thật thiệt thảm thiết: Tôi đi giảng bài cho tất cả các đối tượng, bảo vệ tổ quốc Việt Nam thời XHCN hiện nay có rất nhiều nội dung, trong đó có một nội dung rất cụ thể, rất thiết thực với chúng ta đó là bảo vệ sổ hưu cho những người đang hưởng chế độ hưu và bảo vệ sổ hưu cho những người tương lai sẽ hưởng sổ hưu, ví dụ các đồng chí ngồi tại đây. Cho nên ta phải nói rõ luôn, hiện nay chúng ta phải làm mọi cách để bảo vệ bằng được Tổ quốc Việt Nam thời XHCN.

Vì ông Thanh là Đại tá, công tác ở Học viện Chính trị, Bộ Quốc phòng, nên tôi tra “10 Lời thề danh dự của quân nhân Quân đội nhân dân Việt Nam” trước. Lời thề đầu tiên như vầy: Hy sinh tất cả vì tổ quốc Việt Nam; dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, phấn đấu thực hiện một nước Việt Nam hòa bình, độc lập và xã hội chủ nghĩa, góp phần tích cực vào cuộc đấu tranh của nhân dân thế giới vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và chủ nghĩa xã hội.

Kế đó tra “5 lời thề danh dự của Công an nhân dân Việt Nam” thì thấy lời thề đầu tiên là như vầy: Tuyệt đối trung thành với Tổ quốc và nhân dân Việt Nam, với Đảng cộng sản Việt Nam, với Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Suốt đời phấn đấu, hy sinh vì độc lập tự do, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, vì an ninh tổ quốc.
Dẫu cho Quân đội nhân dân Việt Nam và Công an nhân dân Việt Nam đều được đặt dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam nhưng khi tuyên thê lúc gia nhập quân đội hay công an, ai cũng phải hứa “hi sinh tất cả vì tổ quốc”, hoặc “hi sinh vì độc lập, tự do, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ

Song thề vậy chứ không phải vậy đâu nhé. Các quốc gia theo thể chế Cộng sản như Liên Xô, khối Đông Âu, Cuba, Bắc Triều Tiên, Trung Quốc đã hoặc đang như thế nào ai cũng biết rồi. Việt Nam ra sao thì bà con mình vì “ở trong chăn” còn biết rõ hơn. Tất nhiên trong số “biết rõ hơn” đó có cả cán bộ, Đảng viên, quân nhân, cán bộ công an các cấp và không ít người “đang dao động, tự diễn biến”, cho nên Đại tá Trần Đăng Thanh mới huỵch toẹt “nội dung rất cụ thể, rất thiết thực” trong chuyện “làm mọi cách để bảo vệ bằng được Tổ quốc Việt Nam XHCN”, chính là “bảo vệ sổ hưu cho những người đang hưởng chế độ hưu và bảo vệ sổ hưu cho những người tương lai sẽ hưởng sổ hưu”.

Nhớ nhé! “Tổ quốc”, “độc lập dân tộc”, “dân chủ”, “tự do”, “chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ” trong mấy lời thề chỉ như lục lạc, được rung lắc rổn rảng cho đúng điệu thôi. Bản chất của chuyện kiên định, kiên trì đeo đuổi chủ nghĩa này, tư tưởng kia chỉ là “bảo vệ sổ hưu cho những người đang hưởng chế độ hưu và bảo vệ sổ hưu cho những người tương lai sẽ hưởng sổ hưu” thôi.

Đừng thắc mắc tại sao ông Nguyễn Minh Triết bảo “Bỏ Điều 4 Hiến pháp là tự sát” hay Bộ Công an giương cao khẩu hiệu: “Còn Đảng, còn mình” nhé!

18/12/2012

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s