“Đánh” như thế này mới “bóng” bác Dũng ạ!

 Đồng Phụng Việt

15-01-2015

Hôm qua, tại cuộc họp chính phủ bàn về nhiệm vụ năm nay, bác Dũng – Thủ tướng Việt Nam bảo rằng, ngăn cấm thông tin trên các mạng xã hội là “không khả thi”. Cũng vì vậy, bác yêu cầu, Văn phòng Chính phủ và các bộ, ngành phải “tuyên truyền tốt hơn”. 

Bác Dũng định nghĩa rất rõ ràng rằng, “tuyên truyền tốt hơn” là cung cấp thông tin kịp thời và chính xác để có thể định hướng dư luận. 

Tuyên bố của bác Dũng tạo ra cảm giác bác tiến bộ và cởi mở hơn nhiều đồng liêu trong Bộ chính trị. Thành ra sẽ có nhiều người thấy bác “sáng hơn”. 

Chỉ có điều “sáng hơn” không có nghĩa là đã “bóng”. Muốn “bong” thì phải làm như thế này bác Dũng ạ… 

Hồi tháng 7 năm 2013, chính bác ký – ban hành Nghị định 72 để “quản lý việc cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng”. Theo nghị định này, công dân Việt Nam chỉ được phép đưa những thông tin về chính mình lên các trang thông tin của mình. Công dân Việt Nam bị cấm trích dẫn, tổng hợp thông tin, kể cả trích dẫn, tổng hợp thông tin từ các cơ quan báo chí hay các trang web của chính quyền. 

Nghị định 72 bị công dân Việt Nam và cộng đồng quốc tế chỉ trích như thế nào thì bác biết rồi… 

Bây giờ, khi đã thấy ngăn cấm thông tin trên các mạng xã hội là “không khả thi”, bác nên chính thức thú nhận chính phủ của mình thất bại trong chuyện “quản lý việc cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng” theo Nghị định 72 bác Dũng ạ! 

Là người đứng đầu chính phủ và cũng là người ký – ban hành Nghị định 72, bác nên chính thức xin lỗi nhân dân và thu hồi – bãi bỏ Nghị định 72, đồng thời yêu cầu rà soát – sửa sai, cụ thể là xin lỗi, trả tự do, bồi thường cho những người mà hệ thống chính quyền của bác đã từng xử phạt hành chính, bắt giam, khởi tố, truy tố, kết án chỉ vì họ “vi phạm” những qui định thổ tả giống như Nghị định 72, trong đó có cả các điều khoản đã được đặt định tại Bộ Luật Hình sự.  

Tự “đánh” như vậy mới thật sự “bóng” và đám “ác mồm, ác miệng” mới không còn cơ sở “vu cáo” bác mị dân, bác Dũng ạ! 

Tới đây, xin mở ngoặc nhắc thêm bác rằng, hồi nhân dân và cộng đồng quốc tế chỉ trích Nghị định 72, một số tờ báo của bác, chẳng hạn như tờ Nhân Dân, tờ Công an,… đã từng chửi thiên hạ là non nớt, bị kích động, nên đã xuyên tạc, vu khống… bác và chính phủ của bác, Đảng của bác. Muốn giúp những tờ này và các cơ quan thông tin rút kinh nghiệm, “tuyên truyền tốt hơn”, theo đúng tôn chỉ “cung cấp thông tin kịp thời và chính xác để có thể định hướng dư luận” mà bác vừa tuyên bố, bảo Vụ Báo chí, Bộ Thông tin – Truyền thông yêu cầu họ xin lỗi và đính chính rõ to đi bác Dũng ạ!

6 thoughts on ““Đánh” như thế này mới “bóng” bác Dũng ạ!

  1. Pingback: “Đánh” như thế này mới “bóng” bác Dũng ạ! (Đồng Phụng Việt) | Ngoclinhvugia's Blog

  2. Bác Nguyễn Khắc Mai viết rằng Cụ Hồ nói về dân chủ rất hay . Tớ thêm, nhưng làm thì như cái … Tự Do í .

    Chứng tỏ Thủ tướng là học trò xuất sắc của Bác Hồ, nói thì hay, làm nhiều đứa tin tít mắt, nhưng làm thì như mèo mửa .

    • [ “Đừng nghe những gì cộng sản nói, hãy nhìn những gì cộng sản làm», «sông có thể cạn, núi có thể mòn song chân lý ấy không bao giờ thay đổi» / “Ne pas écouter ce que disent les communistes mais il faut regarder ce qu’ils font”, car «les fleuves peuvent être séchés, les montagnes peuvent être usées mais cette vérité ne pourrait jamais changer” / “Do not listen to what say the communists but it’s necessary to look at what they are doing”, because “rivers can be dried, mountains can be used but this truth could never change.”] (TTHY phóng dịch lời TT Nguyễn Văn Thiệu và CT Trần Dân Tiên).

  3. Pingback: Đôi lời gởi Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng |

  4. Pingback: “Đánh” như thế này mới “bóng” bác Dũng ạ! | doithoaionline

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s